กระโดดไปยังแผงนำทาง

พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. ๒๕๕๐ 27 June 2007 11:50 am

บันทึกโดย Mr. PeeTai ใน : ข่าวสาร , ตรวจย้อนกลับ

ส่วนใหญ่แล้ว geek ทางคอมพิวเตอร์จะไม่ใส่ใจในกฎหมายครับ สงสัยคงเป็นเพราะอ่านแล้วเข้าใจยาก สำบัดสำนวนเยอะเหลือเกิน แต่พอดีว่ามันมีผลกระทบกับเราครับ เราก็เลยจำเป็นต้องรู้มันหน่อย

สืบเนื่องจากว่าพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. ๒๕๕๐ กำลังจะมีการประกาศใช้ในวันที่ 19 กรกฎาคม 2550 นี้ครับ พวกเราเลยต้องมารับรู้กันซะหน่อย ว่าทำอะไรผิดบ้างถึงจะถูกกฎหมายนี้ลงโทษเอาได้ พวกเราจะได้ระวังตัวกัน ไม่เผลอไผลให้อารมณ์พาไปจนทำผิดเน้อะ!!!

ผมจะถอดความโดยสรุปเลยก็แล้วกันนะครับ ว่าทำอะไรผิดแล้วจะโดนลงโทษบ้าง

  1. เจ้าของไม่ให้เข้าระบบคอมพิวเตอร์ของเขา แล้วเราแอบเข้าไป … เจอคุก 6 เดือน
  2. แอบไปรู้วิธีการเข้าระบบคอมพิวเตอร์ของชาวบ้าน แล้วเที่ยวไปโพนทะนาให้คนอื่นรู้ … เจอคุกไม่เกินปี
  3. ข้อมูลของเขา เขาเก็บไว้ในระบบคอมพิวเตอร์ดี ๆ แล้วแอบไปล้วงของเขา … เจอคุกไม่เกิน 2 ปี
  4. เขาส่งข้อมูลหากันผ่านเครือข่ายคอมพิวเตอร์แบบส่วนตั๊วส่วนตัว แล้วเราทะลึ่งไปดักจับข้อมูลของเขา … เจอคุกไม่เกิน 3 ปี
  5. ข้อมูลของเขาอยู่ในระบบคอมพิวเตอร์ของเขาดี ๆ เราดันมือบอนไปโมมันซะงั้น … เจอคุกไม่เกิน 5 ปี
  6. ระบบคอมพิวเตอร์ของชาวบ้านทำงานอยู่ดี ๆ เราดันยิง packet หรือ message หรือ virus หรือ trojan หรือ worm หรือ (โอ๊ยเยอะ) เข้าไปก่อกวนจนระบบเขาเดี้ยง … เจอคุกไม่เกิน 5 ปี
  7. เขาไม่ได้อยากได้ข้อมูลหรืออีเมลล์จากเราเล้ย เราก็ทำตัวเป็นอีแอบเซ้าซี้ส่งให้เขาซ้ำ ๆ อยู่นั่นแหล่ะ จนทำให้เขาเบื่อหน่ายรำคาญ … เจอปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท
  8. ถ้าเราทำผิดข้อ 5. กับ ข้อ 6. แล้วมันสร้างความพินาศใหญ่โตในระดับรากหญ้า งานนี้มีซวยแน่ เจอคุกสิบปีขึ้น
  9. ถ้าเราสร้างซอฟต์แวร์เพื่อช่วยให้ใคร ๆ ทำเรื่องแย่ ๆ ในข้อข้างบน ๆ ได้ … เจอคุกไม่เกินปีนึงเหมือนกัน
  10. โป๊ก็โดน, โกหกก็โดน, เบนโลก็โดน, ท้าทายอำนาจรัฐก็โดน … เจอคุกไม่เกิน 5 ปี
  11. ใครเป็นเจ้าของเว็บ แล้วยอมให้เกิดข้อ 10. โดนเหมือนกัน … เจอคุกไม่เกิน 5 ปี
  12. ถ้าเราเรียกให้ชาวบ้านเข้ามาดูงานของศิลปินข้างถนน ซึ่งชอบเอารูปชาวบ้านมาตัดต่อ เตรียมใจไว้เลยมีโดน … เจอคุกไม่เกิน 3 ปี
  13. เราทำผิดที่เว็บไซต์ซึ่งอยู่เมืองนอก แต่ถ้าเราเป็นคนไทย หึ ๆ อย่าคิดว่ารอด โดนแหง ๆ
  14. ฝรั่งทำผิดกับเรา แล้วมันอยู่เมืองนอกอีกต่างหาก เราเป็นคนไทย ก็เรียกร้องเอาผิดได้เหมือนกัน (จริงดิ?)

กฎหมายออกมาแล้ว ก็คงต้องระวังตัวกันให้มากขึ้นนะพวกเรา … จงถึงพร้อมด้วยความไม่ประมาทครับ

ป.ล. นี่ถ้ามีคนแอบเข้ามาในระบบคอมพิวเตอร์เรา แล้วเที่ยวไปยิงขีปนาวุธใส่ระบบคอมพิวเตอร์ของชาวบ้าน คงได้ซวยน่าดูเลยคราวนี้ T-T

Technorati Tags: , , , ,

ความคิดเห็น»

1. crucifier - June 27, 2007

ถูกใจเรื่อง spam มาก จะได้ไม่ต้องมีอีเมล์ขยะมากวนใจอีก (หวังว่า)

อีกอย่างจะได้เอาข้อกฎหมายไปขู่กะเจ้านาย แกชอบสั่งให้ยิงเมล์สแปมไปทั่ว แล้วก็มาทำหน้าไม่พอใจเวลาส่งเมล์หาชาวบ้านไม่ค่อยได้

เล่นจนโดนแบล็กลิสต์ยังไม่รู้ตัว -*-

2. llun - June 27, 2007

พระราขบัญญัติฉบับพี่ไท้นี่อ่านแล้วฮาตกเก้าอี้เลยแฮะ :D

3. Zelandiax - June 27, 2007

เสียวๆแหะ ช่วงนี้ยิ่งซนบ่อยๆอยู่

4. NiNeMarK - June 28, 2007

ไม่มีทางเป็นสื่อเสรีได้อีกต่อไปแล้ว…..

5. โรจน์ - June 28, 2007

ไม่ได้แวะมาหลายวัน เจอเรื่องเด็ดเข้าพอดี ถ้านักกฎหมายใช้ภาษาง่ายๆ อย่าง “พี่ไท้” ต่อไปนี้หมดสิทธิ์อ้างว่าไม่รู้ไม่เข้าใจกฎหมายกันอีกแล้ว บรรยากาศวันตัดสินคดียุบพรรคคงไม่เป็นอย่างที่เราเห็นในทีวี

6. iDayBlog - June 28, 2007

ถ้าบล็อกขอผมทำงานอยู่ดีๆ ดันมีคนส่งสแปมคอมเม็นต์มาก่อกวน แต่ระบบไม่เดี้ยงแบบข้อ 5 เช่นนี้นี้ก็ไม่ถือว่าผิดหรือครับ แต่ของผมเจอเดี้ยงมาแล้ว เช้าวันนี้เอง สแปมมาเป็นขบวน เหมือนกับเขาจะยกทัพมาตีเอาบล็อกผมซะงั้น เล่นเอาเดี้ยงไปเลย อย่างนี้ต้องฟ้อง… แล้วจะเอาผิดใครกันล่ะเนี่ย

7. Bin - June 28, 2007

ว่าเเต่สเเปมเมลมันส่งมาจากเมืองนอกทั้งนั้น เเล้วจะจับได้หร้อ
โป๊ก็โดน, โกหกก็โดน, เบนโลก็โดน, ท้าทายอำนาจรัฐก็โดน โดนใจพี่ไท้หรอคับหุหุ

8. จิ้ง - June 28, 2007

อ่านๆไปมีแต่ “เจอคุก” หมดเลย น่ากลัว นะครับเนี่ย

9. kangg - June 29, 2007

สงสัยเกี่ยวกับข้อ 7 ครับ

ว่ามันรวมถึงพวก SMS ในมือถือด้วยรึเปล่า ?

10. โรจน์ - June 29, 2007

ผมเห็นมีแต่ข้อ 10 ย่อย เรื่อง “ท้าทายอำนาจรัฐ” หรือตามพรบ.ตัวจริงคือมาตรา 14 (3)นั่นแหละที่คลุมเครือว่าความมั่นคงที่หมายถึงอะไร แค่ไหน เรื่องอื่นอย่างการส่งสแปม คนดีๆ เขาไม่ทำอยู่แล้ว ในทางปฏิบัติจะ “เจอคุก” หรือไม่อยู่ทีกระบวนการพิจารณาของศาลครับ

11. iake - June 29, 2007

งี้ผู้จัดกวนก็คงต้องยุบแล้ว

12. xiu - June 29, 2007

เข้าใจง่ายดีขอ coppy ไปแปะใน web ได้มั้ยคครับ

แล้วจะทำ link มาให้

13. Mr. PeeTai - June 29, 2007

ปรกติพวก spam นี่ ผมเห็นมีแต่พวกเมืองนอกส่งมา ของเมืองไทยยังไม่เคยเจอเลยคุณ crucifier

ผมเขียนแบบชาวบ้าน ๆ ครับคุณ nat3

ช่าย ๆ ผมเห็นคุณ zelandiax นี่ขาแฮกส์เลยอ่ะ

ของงี้ไม่แน่ครับคุณ NiNeMarK ขึ้นอยู่กับรัฐธรรมนูญฉบับใหม่

นักกฎหมายก็ต้องใช้ภาษายาก ๆ หน่อยอ่ะครับพี่โรจน์ เพราะของงี้มันต้องใช้เหตุใช้ผล แต่เหตุผลมากไปก็งงเหมือนกัน

ส่งสแปมก็เหมือนกับส่งข้อมูลมาให้โดยที่ไม่ต้องการครับคุณเดย์ ในกฎหมายบอกว่ามีโทษโดนปรับไม่เกินแสนครับ

โดนใจคร้าบบบบคุณ Bin อิ อิ :-P

จริง ๆ มีบทปรับด้วยครับคุณจิ้ง ไม่ใช่ว่าจะถูกลงโทษโดยการจำคุกเพียงอย่างเดียวหรอก อันนี้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล

นั่นดิคุณ kangg เพราะในกฎหมายไม่ได้รวมถึงสื่ออิเลกทรอนิกส์อื่น ๆ อย่างมือถือเลยนะ เออ ๆ น่าคิดแฮะ

ผู้จัดกวนนี่ขาตัดต่อเลยอ่ะคุณ iake ถ้าโดนยุบล่ะก็ สงสัยผู้จัดการออนไลน์คงขาดความนิยมไปเยอะ เพราะผมเข้าผู้จัดการออนไลน์ก็เพราะ “ซ้อเจ็ด” กับ “ผู้จัดกวน” เนี่ยแหล่ะ

ให้สิทธิ์นั้นเดี๋ยวนี้ครับคุณ xiu :-)

14. xiu - June 30, 2007

ขอบคุณครับ

15. ijeZaS - July 12, 2007

ถ้าผมเล่นเกม แล้วซื้อตังในเกมไว้
แล้วผมถูกแฮกของในเกม รวมทั้งตังเกมที่ใช้ตังจริงซื้อมา
ผมจะต้องทำอย่างไรครับ
แจ้งความได้ไหม?
ผู้ให้บริการควรต้องให้บริการ หรือความสะดวก หรือความร่วมมือ อย่างไรบ้างครับ?
รบกวนช่วย e-mail ตอบด้วยนะครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ

16. Mr. PeeTai - July 12, 2007

แจ้งความได้ครับคุณ ijeZaS แล้วผมก็คิดว่าโดยทางกฎหมายแล้ว ทางตำรวจย่อมรับแจ้งความแน่นอน แต่ประเด็นที่ตามมาก็คือ ทางตำรวจจะมีเวลารวบรวมหลักฐานให้กับเราหรือเปล่า หรือตัวเราเองนั่นแหล่ะที่ต้องไปวิ่งเต้นหาหลักฐานมาให้ตำรวจอีกแรงนึง อันนี้คือประเด็นใหญ่ครับ

คนส่วนใหญ่แจ้งความแล้วก็คิดว่าเป็นหน้าที่ของตำรวจ ที่จะต้องไปหาหลักฐานมาทำสำนวนคดี แต่เรื่องจริงก็คือตำรวจงานเยอะครับ แถมเงินเดือนก็น้อยด้วย ถ้าจะให้วิ่งเต้นหาหลักฐาน มันก็ต้องใช้เงิน

ดังนั้นเราเองก็ต้องช่วยตำรวจหาหลักฐาน หรือบางทีนะ บางที เราก็ควรควักกระเป๋าให้ตำรวจใช้จ่ายทำคดีเหมือนกัน

17. FERS webmaster - July 12, 2007

ขอก๊อปไปวางในเวปบอร์ดคณะฯ หน่อยนะคะ

18. Mr. PeeTai - July 12, 2007

เชิญเลยครับคุณ FERS webmaster อนุญาติครับ

19. bandrat - July 13, 2007

ขออนุญาต ก๊อบ เอาไปเผยแพร่ให้คนอื่นรู้ด้วย ได้มั้ยครับ เขียนแล้วเข้าใจง่ายดีจัง

20. Mr. PeeTai - July 13, 2007

อนุญาติครับคุณ bandrat

21. Meowstory - July 13, 2007

ขออนุญาตินำไปเผยแพร่ อ่านแล้วเข้าใจง่ายจ้ะ

22. Mr. PeeTai - July 13, 2007

อนุญาติครับคุณ Meowstory

23. ยาง - July 13, 2007

ถ้าไป downloadเพลงทาง webล่ะ มีความรึผิดป่าวครับ

24. Mr. PeeTai - July 13, 2007

การดาวน์โหลดเพลงจากเว็บ แล้วเพลงดังกล่าวมีลิขสิทธิ์ อีกทั้งเจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ได้อนุญาติ แล้วก็การกระทำดังกล่าวกระทำในเชิงพาณิชย์ ก็จะถือว่าผู้แจกจ่ายต้องเกี่ยวข้องกับ “พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์” ครับคุณยาง เป็นกฎหมายอีกฉบับนึง ไม่เกี่ยวกับกฎหมายฉบับนี้ครับ

ส่วนคนดาวน์โหลด สงสัยจะไม่ผิดครับ

25. vs 8907 - July 16, 2007

พบชื่อเวบของคุณจากทางหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันนี้ ก็เลยแวะเข้ามาดู ขออนุญาตนำไปเผยแพร่อีกต่อนึงนะครับ

26. Mr. PeeTai - July 16, 2007

อนุญาติคับ ว่าแต่คุณ vs 8907 ที่ว่าพบชื่อเว็บจากหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจนี่ พบในเว็บของหนังสือพิมพ์ดังกล่าว หรือพบในหนังสือพิมพ์ที่พิมพ์ออกมาเป็นกระดาษอ่ะครับ?

27. mong - July 17, 2007

ขอนำเรื่องนี้ไปกระจายต่อในเว็บนะครับ
ขอบคุณครับ

28. Mr. PeeTai - July 17, 2007

เชิญเลยครับคุณ mong

29. Nice from Thailand (SE7ENize.com) - July 18, 2007

อ่านเข้าใจง่ายดีค่ะ
ข้อ 10 เบนโลก็โดน นี่คืออะไรเหรอคะ?

30. tevabud - July 18, 2007

ผมเห็นคนข้ออนุญาต นำข้อมูลไปเผยแพร่ แยะ เลย ใครจะเอาไปลงต้องข้ออนุญาต ทุกคนเลยหรือ บอกอนุญาต รวม ๆ ได้หรือเปล่า ครับ

31. Mr. PeeTai - July 18, 2007

ตอนนี้ผมเปลี่ยน license จาก copyright มาเป็น some rights reserved แล้วนะครับ โดยรายละเอียดก็คือ ผมอนุญาตให้เผยแพร่แล้วลิงก์กลับมาที่บล็อกนี้ได้ โดยไม่ต้องขออนุญาตผมครับ เพียงแต่อย่าเปลี่ยนแปลงรายละเอียดของเนื้อความนะ เพราะ license กำหนดเอาไว้แบบนั้น แบบนี้โอเคนะครับ ^o^

32. puihack - July 18, 2007

งี้อดหนุกเลย มีข่าวทางทีวีอ่ะป่าว หรือตัวหนังสือวิ่งอะไรทำนองเนี้ย จับตัวยากหน่อย เปมก็มาจากเมืองนอกทั้งน๊าน คริๆ

33. pocket - July 18, 2007

ขออนุญาตนำไปเผยแพร่นะครับ อ่านแล้วเข้าใจง่ายดีครับ
ขอบคุณมากครับ

34. Patt - July 18, 2007

พอดีได้รับ mail มาจากน้องเลยตามลิงค์เข้ามาดูค่ะ
ขอนำไปเผยแพร่ที่เว็บด้วยคนนะคะ

ขอบคุณค่ะ

35. MadDoc - July 19, 2007

ขออนุญาตนำไปเผยแพร่ด้วยคนนะคะ อ่านสบายๆเข้าใจง่ายดี
ขอบคุณค่ะ

36. mon - July 19, 2007

ขออนุญาตเผยแพร่นะครับ แล้วถ้าอยู่เฉย ๆ มีคนส่งเมล์รูปมาให้ดู ผิดไหมครับ
ขอบคุณครับ

37. xim - July 20, 2007

กำลังอยากหาคนอธิบายง่ายๆอยู่พอดี

ง่ายมากจริงๆ เข้าใจขึ้นอีกแยะ ว่าแต่ว่า หนังสือพิมพ์เขาพูดถึงweb นี้ยังไงนะ

อยากเห็น

38. fortun - July 20, 2007

ขอบคุณ ผมจะนำไปเผยแพร่ให้คนในองค์กรรับทราบครับ

39. Xmen - July 20, 2007

ในกรณีผู้ใช้เข้าไป Download โปรแกรมคอมพิวเตอร์ หนัง หรือคลิปวิดีโอ(คลิปโป๊) ในเวปที่เปิดให้มีการดาวน์โหลดได้ ความผิดจะเกิดขึ้นกับใครและข้อไหนบ้างครับ…ขอบคุณล่วงหน้าครับ

40. ch_ai cychee - July 20, 2007

โอะ!พอดีเลย ช่างเหมาะเจาะอะไรเช่นนี้ !!! ^o^
คือบังเอิญเมื่อกี้นี้เอง มีพี่อีกแผนกวานให้ช่วยแปลพระราชบัญญัติตัวนี้ให้เป็นภาษาอังกฤษคะ แล้วทีนี้พออ่านเวอร์ชั่นภาษาไทยจบ ก็…งงๆ ..มึนๆ
นิดส์หน่อย (แถมเป็นภาษาแนวๆกฎหมายอีก!)พอดีจริงๆเลยที่คุณพี่ไท้สรุปไทยเป็นไทยอีกทีไว้ให้ (อ่านแล้วเข้าใจง่ายดีมั่กๆจ้า :D )
แต่..เอ! สงสัยจริงว่าข้อมูลพระราชบัญญัติแบบนี้ จะมีลิ้งค์เป็นเวอร์ชั่นอังกฤษไว้ให้ดูไม๊คะ? :O

41. Mr. PeeTai - July 20, 2007

กรณีโปรแกรมคอมพิวเตอร์และหนัง ถือเป็นเรื่องของ “พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์” ครับคุณ Xmen เข้าใจว่าคนเผยแพร่จะถูกเจ้าของลิขสิทธิ์ร้องเรียนได้

แต่กรณีคลิบวีดีโอโป๊เนี่ย เป็นเรื่องของ “พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์” ครับ คนเผยแพร่ก็โดน เจ้าของเว็บที่ดันเป็นสถานที่ที่เผยแพร่ก็โดนครับ

เข้าใจว่ายังไม่มีการแปลกฎหมายฉบับนี้เป็นภาษาอังกฤษกระมังครับคุณ ch_ai cychee

42. ake - July 20, 2007

แล้วเปิดดูภาพโป๊-วิดีโอคลิปในเน็ตล่ะจะโดนด้วยเปล่า

43. ake - July 20, 2007

แล้วผมจะดาวน์โหลดมาไว้ในคอมส่วนตัวได้เปล่าคับแบบเราก็ไม่นำไปแพร่แผ่

44. Mr. PeeTai - July 20, 2007

คนเปิดไม่โดนหรอกคุณ ake แต่ถ้าเที่ยวไปบอกให้คนอื่นรู้ล่ะก็ โดนแหง ๆ ครับ ^o^

45. xim - July 21, 2007

แวะมาอ่านหลายเที่ยวด้วยความมัน

อยากเอาไปฝากคนอื่น เขาก็ไม่ค่อยมันกะเรา เหอๆๆๆๆๆ

46. ximbang - July 22, 2007

ดีเหมือน กันครับ แต่ ฟัง ดู บางข้อก็ แปลกๆ

47. it - July 22, 2007

ผมอยากได้บทความที่ถอดแล้วเป็นภาษาอังกฤษครับรบกวนช่วยผมด้วยครับขอบคุณครับ

48. lapas - July 23, 2007

อยากทราบว่าถ้า download หนังโป๊หรือคลิปโป๊เนี่ยคนload จะผิดมั้ยครับ
ตอบคำถามหน่อยนะครับอยากรู้ ขอบคุงคับ

49. Mr. PeeTai - July 23, 2007

ผมไม่มีที่ถอดเป็นภาษาอังกฤษอ่ะครับคุณ it เลยไม่รู้จะช่วยไงดี ผมเองก็อ่อนภาษาอังกฤษซะด้วย

เรื่องดาวน์โหลดหนังโป๊หรือคลิบโป๊นี่ผมขอแจ้งไว้เลยว่า เจ้าของเว็บผิดครับ ถ้าปล่อยให้เว็บของตนเองมีเนื้อหาอย่างว่าอยู่บนเว็บ ส่วนพวกเราซึ่งบังเอิญหลงเข้าไปโดยไม่ได้ตั้งใจ๊ตั้งใจ แล้วบังเอิ๊ญบังเอิญไปดูก็ไม่ถือว่าผิดครับ ต่อให้ดาวน์โหลดมาก็ไม่ถือว่าผิดครับ เพราะถือว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคล ดูคนเดียวไม่ได้เผื่อแผ่ใคร

50. nipon - July 24, 2007

ขออนุญาตนำบมความเกี่ยวกับ พรบ.คอมพิวเตอร์ ลงแจ้งคุณครู นักเรียนทางเว็บไซต์ด้วยครับ แจ้งลิงค์ให้ด้วยแล้วครับ

ขอบคุณครับ

51. ch_ai cychee - July 24, 2007

คุณ it ทิ้งเมล์ไว้ก็ได้คะ
ถ้าแปลเสร็จแล้วจะส่งไปให้
(แต่คงเป็นราวๆอาทิตย์หน้านะคะ เพราะตอนนี้ติดงานหลักอยู่ T_T )
แต่..ถ้าอันไหนที่แปลแล้วไม่โดน ก็ยินดีรับฟังคอมเมนท์คะ -_-”)

52. pikmy - July 24, 2007

อ่านได้เข้าใจมาก ๆ เลยครับ หากตอนเรียนเค้าเขียนให้อ่านง่ายอย่างนี้ก็คงดีครับ

กระผมจะขอเอาไปวางใน Blog iloveipod.co.nr ของผมด้วยนะครับ จะได้รู้กันเยอะ ๆ

ขอบคุณมาก ๆ ครับ

53. KaWord - July 24, 2007

เนอะ ไม่ได้ว่า ว่าไม่ดีหรอกนะ….แต่ที่จะว่าอะ
เอาเวลาคิดพวกนี้ก็ดี…สำหรับ ผู้ใหญ่(บางคนเท่านั้น)
แต่ อย่าง พวกผม ซึ่งแค่ 16 เองจะต้านก็คงไม่ต้านหรอก คงพูดกันต่อไปเลื่อยๆมากกว่า อัน1-9คงไม่ทำหรอก เด็กอยู่ส่วนข้อ10ลงมาก็อืมนะ…ก็มานอยู่ในวัยอยากรู้อยากเห็นอะ…ทำไหงได้(อยากลองด้วยซ้ำ)เหอะ เอางี้ ผมต้องสมมติขึ้นมาสะแล้ว….เออ…การที่ดูหนังโป๊!! อะมานช่วยทำให้ผมไม่ต้องออกไปข้างนอกเพื่อนจะ…มี … กับ ญ ใช่ม้าาา คิดว่า มันช่วยผมบะ..แล้ว คิดดูนะ สมมติว่า ไม่มี หนังโป๊ งี้อะ แล้วเกิดอารมณ์WANT อย่างรุน แรงอะเหตุที่เกิด ต่อมาอะมันคืออะไร คงรู้นะครับ อืออ….ออกไปข้างนอก แน่นอน

อืม….พอและๆ เด่้วโดนด่า…555….

เออ ถ้าจะคิดอะ ผม อยากให้คิดปัญหาภาคใต้มากกว่า…บ้านเมืองก่อนเหอะ ส่วนพวก network อย่างพวกผม อะ ไว้ที่หลังจะดีกว่า(เยอะ!!)

วันนี้ พึ่งดู คลิป ระเบิดที่ภาคใต้ ขณะกู้ระเบิดอะครับ
อืม…ผมก็นะ นั่งดูแบบว่า อึ้ง โครตอะ แม่ง เค้าจะกู้ระเบิด แม่ง เสือกกด ระ เบิด โดย รีโมท ระยะ 50 M อะ
คนกู้ระเบิดคนนั้น ตาย คาที่…….

ก็ขอไว้อาลัย คงที่โดนระเบิด ด้วยนะคร้าบ

เออ จบและ เด๋วโดน ด่าอีก

54. TdM - July 25, 2007

ขอนำไปใช้ต่อนะครับ เข้าใจง่ายดี

55. aof - July 29, 2007

ถ้าโหลดหนังจาก bitเพราะมันจะ upload และ download จะผิดไหมครับ จะกลายเป็นผู้เผยแพร่รึเปล่าครับ

56. win - July 29, 2007

แล้วรัฐบาลไปแอบดักเจาะข้อมูลของคนต่อต้านรัฐบาล จะผิดมั้ย ถ้าผิด พวกสายลับต้องอย่าให้มีเกิดในทุกประเทศซิครับ ขอให้จับจริงเหอะนะ แล้วจะรู้ว่า คุกน่ะไม่พอขังหรอก

57. Sop_0605 - August 10, 2007

พยายามทำความเข้าใจ แต่บางอย่างก้อปฏิบัติยาก แต่อยากได้ภาษาอังกฤษจัง ใครมีขอทางเมล์ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

58. JACKULA PUPPET - August 22, 2007

อ่านเข้าใจง่ายดีครับ ^ ^
ไม่ต้องมานั่งมึนกับภาษากฏหมายจนตาลาย หุหุหุ
ขอนำไปเผยแพร่ด้วยคนนะครับผม

59. beckham - November 21, 2007

ว้ายๆๆๆ พึ่งมาอ่านเจอ เดี๋ยวไปเอาเวปโป้ของตัวเองออกก่อนดีก่า เดี๋ยวได้เข้าซังเต แน่ๆ

60. nirutt - November 21, 2007

ขอบคุณครับ จะได้ระวังตัวไว้ จะได้ไม่ทำผิดกฏหมายครับ

61. somkiat - November 26, 2007

ขอบคุณมากครับ

62. Somkuan - December 3, 2007

ดีครับ ใช้ศัพท์อ่านง่าย ชอบครับ

63. เปิดร้านกาแฟ - February 29, 2008

โหดน่ะครับ หลาย ๆ ข้อก็ทำไม่ได้จริงซะด้วย เหมือนเป็นกฎตั้งไว้โหด ๆ เฉย ๆ

64. littlegolf - May 20, 2008

ฮากลิ้งเลย เอิ๊กกกกกกกก
แล้วงี้ผมอยู่ทำงานอยู่ฝั่งเขมร(คาสิโน)โดนป่าวอ่ะ เรื่องกฏหมายเนี่ย
ม่ายรู้เรื่องเลยอ่ะ แล้วใครจะเปนคนตรวจสอบ ขอผู้รู้บอกมั่งจิ

65. แก้มใส - June 23, 2008

อย่างนี้ที่ใช้วินโดว์ปลอมก็ผิดอะจิคร่า

66. ni - July 7, 2008

ตัวอย่างนะ ถ้าเล่น MSN แล้วมีการโป๊ เปลือย แต่ดูกัน 2 คนจะผิดไหม

67. สมชัย - July 10, 2008

รบกวนด้วยครับ ท่านพอมีเวลาว่างบ้างมั้ยครับอยากรบกวนมาเป็นวิทยากร

ให้ความรู้กับนักเรียนในการใช้เว็ปอ๊ะครับ มีใครพอว่างมั้ยครับ เพื่อเด็กไทย

ในการใช้คอมฯได้อย่างถูกต้อง แต่สถานที่อาจไกลสักหน่อยครับ

เพราะอยู่ถึงสัตหีบ 0853969453


*
เพื่อพิสูจน์ว่าคุณเป็นมนุษย์ (ไม่ใช่หุ่นยนต์) ดังนั้น กรุณาใส่รหัสป้องกันซึ่งแสดงอยู่ด้านล่างด้วยครับ
Anti-Spam Image